Chương trình từ thiện: Ấm áp vùng cao Hà Giang
Giải cu gáy đấu lần thứ nhất mừng SN diễn đàn 5 tuổi thành công tốt đẹp
Phóng sự: Nghệ nhân dân gian Trần Lữ
Diễn đàn Cu gáy Việt Nam trên facebook

Tác giảChủ đề: Góc bếp của các cu thủ !  (Đọc 14775 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

nhanhot73

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • ****
  • Bài viết: 925
  • Thanks 244
    • Xem hồ sơ cá nhân
Góc bếp của các cu thủ !
« vào lúc: 26/09/2011 04:48:52PM »
Ông cha ta thường nói : Có thực mới vực được đạo . Rồi lại có câu : Khó có một trí tuệ sáng suốt trong một cơ thể yếu đuối . Trước đây , nữ công gia chánh là của chị em , nay thì thời đại đã thay đổi . Anh em ta , giỏi việc nước , đảm việc nhà . Ngoài công việc kiếm sống , trụ cột gia đình , bẫy cu , chăm cu còn phải vô bếp nịnh vợ để vợ cho đi bẫy cu . Và còn nữa , có thứ lai rai để mà còn lấy cảm hứng bàn chuyện cu cò, làm ăn .... làm thơ  =)) =)) =)) . Món ngon mỗi miền một kiểu thật là phong phú . Vừa qua ,  nghiepdu làm đồ nhậu thấy mà thèm . Chắc chắn anh em còn nhiều cách chế biến bí truyền mà không bao giờ tiết lộ cho người ngoài . Nhưng ở trong nhà mình thì sẳn sằng chia sẻ . Mồi mới ngon thì mới vô được nhiều cơm rượu . Cơ thể mới khỏe mạnh để dùng một lúc nhiều cu  =)) =)) =)) . Đề nghị anh em ai có năng khiếu hãy chia sẽ nhé . Đầu tiên mời nghiepdu biểu diễn công thức một vài món dân dã nào !
« Sửa lần cuối: 30/09/2011 10:02:18PM gửi bởi Tre làng »
Trăm năm trước ta chưa hề có
Trăm năm sau có cũng như không
Cuộc đời có có không không
Trăm năm còn  lại tấm lòng mà thôi .

C80 Hoàng Mai.

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • ****
  • Bài viết: 1080
  • Thanks 320
    • Xem hồ sơ cá nhân
    • Cu gay Viet Nam
Re: Góc bếp !
« Trả lời #1 vào lúc: 26/09/2011 05:59:12PM »
Hoan nghênh anh Nhân mở thêm mục: "Góc bếp" _yahoo_
Qua đây anh em có thể chia sẻ các món ăn đặc trưng mang tính vùng miền cũng như những món ăn lạ, hấp dẫn dành riêng cho nhậu.
Chưa có món ăn gì nhưng xin tặng anh em mấy câu thơ (Lại thơ =))) trích trong bài: Gửi Trương Tửu của thi sĩ Nguyễn Vỹ (Ông quê ở Quảng Ngãi)
 GỬI TRƯƠNG TỬU
(Viết trong lúc say)

Nay ta thèm rượu nhớ mong ai!
Một mình rót uống chẳng buồn say!
Trước kia hai thằng hết một nậm,
Trò truyện dông dài mặt đỏ sẫm,
Nay một mình ta ,một be con:
Cạn rượu rồi thơ mới véo von!

Dạo ấy chúng mình nghèo xơ xác,
Mà vẫn coi tiền như cái rác!
Kiếm được xu nào đem tiêu hoang,
Rủ nhau chè chén nói huynh hoang,
Xáo lộn văn chương với chả cá,
Chửi Ðông, chửi Tây, chửi tất cả.
Rồi ngủ một đêm, mộng với mê .
Sáng dậy nhìn nhau cười hê hê!
...

* Chúc cho chuyên mục "Góc bếp" của anh em ta nhận được nhiều món ăn hấp dẫn, độc đáo do anh em ở các vùng miền gửi tới và đó sẽ là những món ăn nhớ đời luôn! =)) _yahoo_ _yahoo_
 _zoo_ _zoo_ _zoo_
Số người Trời đã định rồi
Thằng làm quần quật, thằng ngồi uống bia!

Nghiệp Dư

  • Hero Member
  • *****
  • Bài viết: 345
  • Thanks 69
    • Xem hồ sơ cá nhân
Re: Góc bếp !
« Trả lời #2 vào lúc: 26/09/2011 06:13:10PM »
 =)) =)) =)) =)) _yahoo_ _yahoo_ _yahoo_ _yahoo_
chẹp chẹp Dư không giỏi nhưng các bạn đi rừng hoạc ra chợ mua gì về mình có thể gợi í thành mồi nhậu và một vài món nịnh vợ bợ con, hi vọng các ae đưa đặc sản và dân dã vùng mình ra phổ biến
mình có món vừa ăn no được vừa làm mồi nhậu được nếu ae ủng hộ mình xẽ triển khai _zoo_ _zoo_ _zoo_

Nghiệp Dư

  • Hero Member
  • *****
  • Bài viết: 345
  • Thanks 69
    • Xem hồ sơ cá nhân
Re: Góc bếp của anh em gác cu !
« Trả lời #3 vào lúc: 26/09/2011 08:04:43PM »
thực đơn đây, mời anh e chọn món
chim : nướng muối ớt,
         rang lá chanh
          rang sả
         nấu canh tấm
gà:    gà sé bóp nộm lá chanh
          gà nộm quả quao
          gà sào sả
          gà nướng sả
          gà nướng muối ớt
          cơm gà thượng hải
          gà nấu mùng lá lộc quế trắng
          gà nấu canh tấm với nấm
          gà rang
          gà nấu canh mùng tơi
           .......................
cá: chả cá
      cá nấu canh chua
      cá chiên giòn
      cá hấp bia
      cá hấp gạo nếp
      gỏi cá
      lạp cá
thịt lơn: thịt nướng mẻ
             thịt nướng lá bưởi
             thịt nướng lá chanh siên que
             thịt áp chảo
             bún chả nướng
             bún chả quấn
            rang cháy mép
..../......................
  thịt bò:
           nấu sáo
           áp chảo
            luộc quấn lá lốt
           tái
          lẩu.................................
« Sửa lần cuối: 30/09/2011 10:01:41PM gửi bởi Tre làng »

Nghiệp Dư

  • Hero Member
  • *****
  • Bài viết: 345
  • Thanks 69
    • Xem hồ sơ cá nhân
Re: Góc bếp !
« Trả lời #4 vào lúc: 26/09/2011 08:26:00PM »
gửi chíp
canh chua cá lóc
nguyên liệu(6 người có uống riệu):
cá lóc 1kg
khế chua 4 quả
cà chú 2 quả
thì là hoạc mùi tàu 1 bó
đậu phụ 2 miếng
sơ chế:
cá đánh vảy làm ruột mốc mang
sát muối , rửa sạch
cắt khúc dài 3 cm
khế cắt cánh rửa sạch
đập dập thái 1 cm
đậu phụ cắt hình vuông bằng đầu ngón tay cái
cầ chua thái múi
rau thì là hoặc mùi tàu rửa sạch thái 1cm
nấu:
phi hành mỡ nhưng ít có thể không
bỏ cá vào đảo qua bỏ khế vào đảo nhanh
cho muối trắng
hạt tiêu
3 lát ớt loại cay
đảo đều úp vung tý
cho nước vào đun lửa to
sôi cho đậu phụ, cà chua, 1 thìa nước mắm vào mở nắp khi sôi bùng lên nhắc suống cho rau thì là hoặc mùi tàu, mì chính vào
nếm lại nếu thấy không đậm miệng thì cho thêm gia vị như muối hoạc hạt nêm ok chén ăn nóng sau khi uống vài chén
chảy cả dãi

Nghiệp Dư

  • Hero Member
  • *****
  • Bài viết: 345
  • Thanks 69
    • Xem hồ sơ cá nhân
Re: Góc bếp !
« Trả lời #5 vào lúc: 26/09/2011 08:36:05PM »
gửi cóc sai
chim rang sả:
nguyên liệu:
chim các loại trừ cò 0,5 kg
sả 15 cây
sơ chế:
làm lông, hui sém, bổ ruột, chặt nhỏ đỡ tốn mồi
sả bóc bớt rửa sạch thái mỏng đâm nhuyễn phần cồi đập dập cắt 4 cm bỏ vào đâm chung
ướp chim: tiêu nhiều, ớt nhiều mì chính muối tắng 1 nửa số sả đã đâm
trộn đều để 20 phút
nấu:
chưng số sả còn lại với dầu ( nhiều dầu chút) cho thơm vang rộm cho chim vào đảo cho vàng
thử thấy xương giòn đổ ra đĩa to cho dù chim ít
nhớ uống với riệu ngon không uổng chim nha
phải cảnh báo mồi có hạn
nên dọn chim canh, và thịt kho mặn ăn cơm thôi nhứ cả rau nữa

chipchip

  • Thủ Quỹ
  • Hero Member
  • *****
  • Bài viết: 1046
  • Thanks 560
  • Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy....!
    • Xem hồ sơ cá nhân
Re: Góc bếp !
« Trả lời #6 vào lúc: 26/09/2011 09:02:41PM »
Gửi Nghiệp Dư và bà con
Có món này đơn giản lắm, nhẹ nhàng, ko tốn công sức gì nhiều mà lại ngon bổ rẻ nữa _yahoo_
Nguyên liệu
- Ổ qua
- Dăm bông (miền Bắc gọi là ruốc)
- Nước đá
- Mắm ruốc (miền bắc gọi là mắm tôm) đã pha chế gồm bột ngọt hoặc đường, chanh, ớt

Cách làm
- Ổ qua rửa sạch bỏ ruột, cắt khúc nho nhỏ
- Ướp lạnh với đá

Cách ăn
- Ăn ổ qua kèm với dăm bông
- Chấm cùng với mắm ruốc

Vị đắng đắng đắng, mặn mặn, ngon ơi là ngon _yahoo_ _yahoo_
SỐNG ĐỂ YÊU THƯƠNG ~:>

Nghiệp Dư

  • Hero Member
  • *****
  • Bài viết: 345
  • Thanks 69
    • Xem hồ sơ cá nhân
Re: Góc bếp !
« Trả lời #7 vào lúc: 26/09/2011 09:11:34PM »
gửi C80
món cơm gà thượng hải:
nguyên liệu:
gà mái 1 kg đã đẻ vài lần càng tốt
rau sống : lộc quế, húng, mùi tàu, hoa chuối, mùng chua, dưa chuột gặp gì mua nấy
gạo vừa ăn cho gia đình
chanh 3 quả
lá chanh 1 bó
hành tỏi
tiêu ớt
muối mì
sơ chế:
gà rửa sạch
bỏ ruột, tách lấy mỡ nhiều nhất có thể
gạo ngâm trước lúc nấu 1h30p, rớt ra để ráo
nấu:
gà luộc chín
lấy mỡ gà rán lấy mỡ chưng hành tỏi băm nhuyễn thiếu thì lấy thêm dầu ăn
dầu hành tỏi nhiều khoảng 2/3 bát con
chưng thơm đổ gạo ngâm vào rang
cho muối ít
mì chính
tiêu nhìu
ớt chi ít bằm nhuyễn
rang đều tay khi thấy hạt gạo ngấm đều chuyển màu hơi vàng
đổ vào nồi cơm điện
cho nước luộc gà vào vừa đủ nấu
lượng nước như nấu cơm nếp
khoảng trên mặt gạo 1,5 cm
đem nấu bình thường
gà luộc để nguội
để vậy ăn
hoặc làm nộm lá chanh như sau
sé nhỏ bỏ sương
cho bột canh
mì chính
tiêu
ớt
lá chanh thái nhỏ
lạc rang
trộn đều vắt khô
dọn ra
nộm gà
cơm thơm lừng
rau sống
có bát canh chua nữa là ok
ăn kèm với rau sống, mùng, dưa chua
dưa chuột
đảm bảo
rất ngon tối vợ đòi gù liền chúc bạn thành công hạnh phúc

Nghiệp Dư

  • Hero Member
  • *****
  • Bài viết: 345
  • Thanks 69
    • Xem hồ sơ cá nhân
Re: Góc bếp !
« Trả lời #8 vào lúc: 26/09/2011 09:14:54PM »
gửi chíp
cho thêm dưa chuột bỏ ruột
soài sanh
lộc thơm
bánh đanem
sì dầu mù tạt
quấn khổ qua , dưa chuột soài sanh ruốc bông vào bánh đà nem
chấm
uống bia
nhớ có đá lạnh nhiều hoa quả trải trên đá lạnh
giòn mát
hoan hô chíp

C80 Hoàng Mai.

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • ****
  • Bài viết: 1080
  • Thanks 320
    • Xem hồ sơ cá nhân
    • Cu gay Viet Nam
Re: Góc bếp !
« Trả lời #9 vào lúc: 26/09/2011 10:00:18PM »
Mượt, mềm, mát, mịn! =))
Cảm ơn anh chị em nhiều! _yahoo_
Số người Trời đã định rồi
Thằng làm quần quật, thằng ngồi uống bia!

nhanhot73

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • ****
  • Bài viết: 925
  • Thanks 244
    • Xem hồ sơ cá nhân
Re: Góc bếp !
« Trả lời #10 vào lúc: 27/09/2011 08:03:01AM »
Hoan hô anh em 5 đảm đang , Mời anh em cho thêm nhiều món để lựa chọn . Nếu có thời gian chủ nhật ni thực hành luôn cho vợ con, bạn bè lác mắt . Đúng là Trai Nam giỏi việc nước đảm việc bếp núc  _yahoo_ _yahoo_ _yahoo_.
Trăm năm trước ta chưa hề có
Trăm năm sau có cũng như không
Cuộc đời có có không không
Trăm năm còn  lại tấm lòng mà thôi .

Nghiệp Dư

  • Hero Member
  • *****
  • Bài viết: 345
  • Thanks 69
    • Xem hồ sơ cá nhân
Re: Góc bếp !
« Trả lời #11 vào lúc: 27/09/2011 10:47:37AM »
đề nghị a Nhân đưa đặc sản ra chiêu đãi ae

nhanhot73

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • ****
  • Bài viết: 925
  • Thanks 244
    • Xem hồ sơ cá nhân
Re: Góc bếp !
« Trả lời #12 vào lúc: 27/09/2011 03:25:43PM »
Mấy năm trước siêng đi bẫy gà rừng . Con đầu tiên thì háo hức nhưng đến vài con thì ăn hoài cũng chán . Xách cho khắp xóm . Đầu tiên là nướng . Cái món này nhậu thì được nhưng là đối với những em mới nhú cựa . Còn những con già thì nhai cũng không hơn cao su là mấy . Có món này , anh em mình nhậu mà vợ con cũng còn ăn được :
 - Nguyên liệu :
- Gà rừng trống cứng cựa cành ngon 1 con .
- Dừa già : Nạo pha nứoc cốt : 1 trái . pha lấy cỡ 1 tô nước cốt .
- Đậu phộng : Một long .
- Mì gòn ( Sắn đỏ , luộc ăn được ) : Vài củ tùy theo lượng người ăn .
Chế biến :
- Gà nhổ lông , thui sém . mổ khéo , không dùng nước rữa lại .
- Gà chặt miếng vừa ăn . Ướp gia vị hành tỏi , đường , nước mắm, bột ngọt , một tý dầu ăn .
- Củ mì bóc vỏ, chặt khúc cỡ 5cm .
- Đậu phộng : Luộc sôi xả sạch cho hết vị chát của vỏ . Nếu gà hơi non thì hầm đậu phộng trước kẻo hầm cùng gà thì nếu đậu mềm gà cũng thành hồ .
 Gà ướp thấm cho vào nồi đảo săn thịt gà . Cho củ mì vào đảo thêm một chút cho thấm gia vị vào củ mì . Gắp riêng củ mì ra .
- Cho nước cốt dừa , đậu phộng , gà nầu chung ( Nên dùng nồi áp suất ) . Lúc nào gà đạt mềm vừa ăn , đậu phộng mềm bùi . Cho củ mì vào nấu thêm khoảng 15 phút cho chín củ mì .
Cho thêm rau thơm ( Hành , ngò ) .
Yêu cầu khi nấu xong :
Nước còn vừa síp hoặc nhiều chút cũng không sao .
Thịt gà mềm ( Gà rừng già thường dai và khô thịt )
Đậu phộng : mềm như hạt sen nấu chè .
Củ mì ; Chín hơi quá . Phía ngoài có vẻ hơi nhão , trong vẫn bùi . thấm gia vị vừa ăn . Đảm bảo củ mì sẽ hết trước thịt gà .
Có thể làm  mồi nhậu , ăn chấm bánh mì cũng tuyệt . Vợ con ăn thịt , mình ăn xương , bạn ăn cổ cánh cũng đá hết vài chai voska . _yahoo_
Trăm năm trước ta chưa hề có
Trăm năm sau có cũng như không
Cuộc đời có có không không
Trăm năm còn  lại tấm lòng mà thôi .

Nghiệp Dư

  • Hero Member
  • *****
  • Bài viết: 345
  • Thanks 69
    • Xem hồ sơ cá nhân
Re: Góc bếp !
« Trả lời #13 vào lúc: 27/09/2011 04:04:04PM »
nhỏ dãi rồi ngon quá
ngon quá
rượu đâu cho đủ
nhưng thiếu anh Nhân ơi
cũng trong con gà thôi
nếu bỏ vào thì cực ngon
nếu anh muốn e nói cho
anh ăn khác liền
« Sửa lần cuối: 30/09/2011 07:38:25AM gửi bởi nhanhot73 »

Nghiệp Dư

  • Hero Member
  • *****
  • Bài viết: 345
  • Thanks 69
    • Xem hồ sơ cá nhân
Re: Góc bếp !
« Trả lời #14 vào lúc: 28/09/2011 08:07:40PM »
Kỳ đà nấu lá lốt
nguyên liệu:
kỳ đà sống 1,5 - 2 kg
lá lốt gì gì 1 nắm chặt tay
dầu ăn
hành tăm
muối , mì chính
tiêu ớt
sơ chế:
kỳ đà cắt tiết : Lấy tiết kỳ đà ở đuôi . Tia tiết chính nằm trong sống lưng của nó . Cách cắt :
Rượu pha nồng độ nhẹ tránh chín tiết màu mất đẹp . Đập dập một củ gừng bỏ vào khử tanh , tạo mùi thơm dễ chịu . Một tay cầm chặt đầu , một tay cầm chặt ngang hông đoạn 2 chân sau  ( Hai người ) , Dang thẳng con kỳ đà , cách lỗ hậu môn khoảng 15 -12cm kê lên thớt chặt ngọt ngang đuôi . Tia tiết sẽ bắn ra . Hứng vào ly . Nhơ lưu ý lỗ hậu môn không thì công cốc . Sau nhát chặt lần 1 chảy hết tiết thì chặt tụt vào 1 đoạn khoảng 5cm lấy thêm lần nữa . có thể lắy 2, 3 lần tùy con to hay nhỏ .
Thui lửa kỹ cạo vảy đất sạch không rửa lại nước , có thể dùng nước sôi cạo sạch vảy đấy sau đó dùng đèn khò khò vàng da cho thơm .
mổ lấy mật , quăng ruột
mật bóp lấy nước bỏ cốc có ít rượu
chặt miếng vừa ăn
lá lốt rửa sạch
thái chỉ chiều ngang 5 mm
nấu phi dầu với hành tăm (thật ít, có thể không)
đổ kỳ đà vào đảo bỏ muối , mì tiêu, ớt
đảo đều nhanh đổ nước vào vừa ăn (nước lạnh)
đun sôi để 10 phút
bắc xuống cho lá lốt vào đảo đều
cho ra tô
Tiết cho thêm rượu vào cốc để được 2 người  chén say sưa . _yahoo_ _yahoo_
mật cũng thế . =)) =))
Xong riệu máu riệu mật
quất riệu trắng chổng vó
không ngon vào Nghệ An  _yahoo_ _yahoo_ _yahoo_ lấy lại tiền
« Sửa lần cuối: 29/09/2011 11:00:26AM gửi bởi nhanhot73 »

Nghiệp Dư

  • Hero Member
  • *****
  • Bài viết: 345
  • Thanks 69
    • Xem hồ sơ cá nhân
Re: Góc bếp !
« Trả lời #15 vào lúc: 29/09/2011 09:32:34PM »
ba ba nấu chuối
nguyên liệu:
ba ba trơn 1 kg
chuối lùn xanh 6 quả
mẻ cơm nguội 1 bát
lá lốt hoạc tía tô 1 nắm
các loại gia vị
sơ chế:
bb ngâm nước sạch
cầm phía sau mai dốc ngược
đầu thò ra ngóc lên
tì mạnh suống nền
để cổ không co vô được
lấy khăn khô chụp đầu
dùng riệu rửa sạch
khứa sau gáy lấy máu vào cốc riệu
tránh hậu môn
làm thịt
lật ngược bb lên bếp lửa nướng
khi nào sém vàng lật lại
cho đến khi tách được mai và xương ngực mới thôi
tách mai ra khổi xương ngực sau đó tách thịt, lòng nhớ lấy mật
làm sạch lòng
chặt miếng vừa ăn kể cả mai và sương ngực
ướp: cho muối, mì, tiểu nhiều, ớt nhiều và mẻ vào trộn đều để khoảng 10 phút
chuối: lột vỏ ngoài, chẻ dọc, thái xiết mỏng 3mm
ngâm nươpcs muối 2 lần vớt ra để ráo
lá lốt hoạc tía tô: rửa sạch, để ráo cắt chỉ chiều ngang 3 mm
nấu: dùng ít dầu phi với hành tím
thơm cho bb vào đảo cho săn
cho chuối vào đảo đều úp vung cho chuối mềm
bỏ nước lạnh vào vừa đủ
đun sôi 10 phút nhắc suống bỏ lá vào
song
cảnh báo: mồi này rất tốn phải tích cực nhâu
nếu nguôi hâm lại không úp vung
nhờ a Nhân tư vấn thê

nhanhot73

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • ****
  • Bài viết: 925
  • Thanks 244
    • Xem hồ sơ cá nhân
Re: Góc bếp !
« Trả lời #16 vào lúc: 30/09/2011 03:48:18PM »
Ba Ba nấu hành .

Nguyên liệu , sơ chế :
Cơ bản như ngiepdu làm món trên , chỉ khác một chút . Có thể không cần nưỡng để bóc mà có thể khía xung quanh để lấy phần thịt, chân và mai ra .
Lưu ý : Tuyệt đối không được làm dập bộ ruột Ba ba vương ra thịt , nếu không là ngồi bảo vệ wc luôn .
Chỉ lấy 4 đùi ba ba , vì thế , nếu ba ba nhỏ thì hơi ít . Các phần còn lại chế biến một món như Nghiepdu đã nấu . Riêng 4 chân làm như sau :
Nguyên liệu thêm : 0,5 kg hành tươi có cả lá và củ . Vặt bỏ lá , làm sạch .
Đùi Ba Ba : Nếu đùi quá to thì chặt , nếu không thì để nguyên .
Chế biến : Cho dầu ăn vô chảo . Để to lửa , chiên gần vàng đùi Ba ba . Vớt để thật ráo dầu .
Cho vào nồi , đổ ngập nước sôi ( song nhỏ , thịt vừa trong song ) . Nêm nếm gia vị vừa ăn . Cho củ hành tươi vô . Đậy nắp hầm khoảng 30" . Lúc nào thử lấy thìa múc được thịt Ba ba là ok . Nếu không muốn hành quá mềm thì có thể sau khi thử thịt gần được thì cho hành vô đun thêm cho mềm hành là vừa .
ăn nóng , món này nấu xong ăn hầu như không có dầu mỡ nên ăn được nhiều , không bị ngán . Lại có hành tươi nên mát phải biết . Làm vô ít li tiết rượu tiết ba ba , nếu có vợ , người yêu , ép bả uống vài li nhỏ vì tiết , thịt ba ba bổ âm . Tối ngủ , rúc rích vui phải biết . nhất là những đêm mưa , mát mẻ . _huglove_ _huglove_ _huglove_
Trăm năm trước ta chưa hề có
Trăm năm sau có cũng như không
Cuộc đời có có không không
Trăm năm còn  lại tấm lòng mà thôi .

  • Hero Member
  • *****
  • Bài viết: 304
  • Thanks 54
  • Hội cu mồi ORG
    • Xem hồ sơ cá nhân
[Re] Góc bếp:
« Trả lời #17 vào lúc: 30/09/2011 06:28:52PM »
Thi xong rồi mần thịt gà đãi mọi người. Nếu kết
Món này phải cay mới ngon ạ, tuy nhiên có thể gia giảm ớt cũng được, vì những gia vị sau đây mới quyết định món gà nướng ớt có ngon hay không.

Nguyên liệu cần có:
- 8 đùi gà
- Hành lá, hạt tiêu, ớt bột
- 1 nhánh tỏi, gừng tươi
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 thìa đường nâu
- 2 thìa mật ong
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa muối
- 4 muỗng canh dầu
- 1 thìa lá cỏ xạ hương.
   
Bước 1:
Giã hạt tiêu và ớt bột chung với nhau nè. Giã thật nhuyễn nhé. Lưu ý này, các teen nên đeo khẩu trang và để mặt xa cối giã nhé, vì hạt tiêu và ớt rất cay mà.

   
Bước 2:
Cho thêm muối vào giã cùng.

   
Bước 3:
Gừng tươi băm nhỏ cho vào cùng luôn, thêm 1 thìa cỏ xạ hương cho thơm hơn nữa.

   
Bước 4:
Ớt chuông các ấy rửa sạch, thái nhỏ, cho vào cối cùng với tỏi, giã nát.

   
Bước 5:
Sau đó cho đường, nước mắm, mật ong và mật ong vào nha.

   Lấy thìa trộn các thứ với nhau mình sẽ được hỗn hợp tẩm ướp gà.

   Cuối cùng cho thêm hành lá thái nhỏ cho thơm là xong rùi.

Bước 6:
Bây giờ thì tẩm ướp gà chuẩn bị nướng.

   
Bước 7:
Nướng cho đến khi gà chín thì xếp ra dĩa + rau xanh (ai khéo tay thì trang trí thêm cho đẹp).
Chân cứ đi tìm, nên duyên sẽ gặp!

C80 Hoàng Mai.

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • ****
  • Bài viết: 1080
  • Thanks 320
    • Xem hồ sơ cá nhân
    • Cu gay Viet Nam
Re: Góc bếp !
« Trả lời #18 vào lúc: 30/09/2011 06:47:17PM »
Món của Gà ngon ha! Chẹp chẹp.
Nhưng theo mình nên để cả cái đùi đem nướng, đã hơn! Ăn đến đâu, xé đến đó.(Khi ướp thì khía cho ngấm gia vị)
Chúc ace vui và tửu lượng ngày càng cao! :-))
Số người Trời đã định rồi
Thằng làm quần quật, thằng ngồi uống bia!

BigBird

  • Hero Member
  • *****
  • Bài viết: 230
  • Thanks 39
    • Xem hồ sơ cá nhân
Re: Góc bếp !
« Trả lời #19 vào lúc: 30/09/2011 07:27:04PM »
Baba rang muối

Phần sơ chế thì như anh Nhân đã đề cập ở trên.  Lưu ý: Ba ba dùng con từ 1,2 - 1,8kg là ngon nhất. Nếu dùng con to quá khi ăn thịt sẽ rất dai còn bé quá thì ko thấy thịt đâu chỉ toàn xương.

Sau khi Ba ba làm sạch, chặt miếng vừa ăn đem ướp gia vị. Lưu ý chỉ cho rất ít gia vị để tẩm ướp thôi

Hành, tỏi khô, sả băm nhỏ phi thơm rồi vớt ra

Muối hạt rang lên cho bay hết nước, màu trắng đục rồi bỏ ra. Muối rang khô nhằm giảm vị mặn đi, có tác dụng hút bớt dầu, mỡ khi chiên thịt ba ba bỏ khi trộn vào.

Dầu ăn đun sôi, thả miếng ba ba vào chiên giòn rồi vớt ra trộn đều với muối hạt rồi gắp từng miếng ra sau đó cho hạt tiêu và sả, hành tỏi đã phi thơm trước đó vào.
« Sửa lần cuối: 30/09/2011 07:31:21PM gửi bởi BigBird »

 

Diễn đàn Cu gáy Việt Nam trên facebook

AUTO [F9]TELEX VNI VIQR VIQR* OFF Check Spell Old Accent