Chương trình từ thiện: Ấm áp vùng cao Hà Giang
Giải cu gáy đấu lần thứ nhất mừng SN diễn đàn 5 tuổi thành công tốt đẹp
Phóng sự: Nghệ nhân dân gian Trần Lữ
Diễn đàn Cu gáy Việt Nam trên facebook

Tác giảChủ đề: Xả lửa cho chim cu mùa thay lông, nung lửa sau khi thay lông.  (Đọc 62235 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

phuong_kofk

 • Hero Member
 • *****
 • Bài viết: 273
 • Thanks 96
 • yeu sinh vat canh
  • Xem hồ sơ cá nhân
Chào a e diễn đàn, ko biết theo ae, việc xả lửa cho chim cu, đề nó thay long đều, ko bị rụng dặn có quan trọng hay ko, chứ theo kinh nghiệm của em thì nó rất quan trọng. nó quyết định sức chơi của con chim cu nguyên 1 mùa sau,nếu nó rụng hết long già, thay vào mình 1 bộ áo hoàn toàn mới thì nó chơi rất căng, còn nếu cứ rụng dặm hoài thì cả mùa nó chơi rất yếu, điều đó thường là nguyên nhân làm cho con chim cu xà cầu máy cánh.( nằm máy cả buổi ko them lên cấu đấu nữa).Nói thì ae ko tin, nhưng đó là kinh nghiệm của e. nhưng nếu lỡ xà cầu máy cánh chữa vẫn được nhưng phải mất hết 3 tháng, rất mệt.
Sau đây là cách mà em xả lửa cho chim thay long, và nung lửa khi đã thay long xong:

Bước 1: dọn dẹp lòng chim, cóng thức ăn, cóng nước thật sạch, vì thời gian thay long là thời gian mà chim suy, yếu, nên rất dễ nhiễm bệnh nhất là bệnh nhặm mắt( nếu bác nào có chim bị nhặm, đem đến e chữa miễn phí cho, e đã chữa dùm rất nhiều chim bị nhặm của ae trong hội chim cu của e rồi, chỉ 3 ngày là hết tiệt).

Bước 2: chuẩn bị khoáng chất cho em nó, vì mùa thay long, chim rất cần chất này, có nhiều người bỏ wa bước này, nhưng với em, thiếu khoáng chất cho chim thì chẵng khác nào ko cho chim ăn, con chim ăn lúa,thì chỉ để nuôi mạng sống thôi, chứ ko có sức mà đấu dai dẳng với thiên hạ. khoáng thì ko biết ae tự làm hay là mua, nhưng e thì tự làm láy cho chắc ăn.

Bước 3: chuẩn bị thức ăn. Để 1 hũ lúa cho nó (luôn luôn có lúa cho nó), và 1 hũ khác trộn chung kê, mè, đậu xanh tỉ lệ 1.3.1. quan trọng nhất là hũ kê, mè,đậu xanh này vì nó sẽ quyết định con chim có thay long đều hay ko. 1 lần ae đong 3 muỗng mè, 1 kê, canh sao cho nó ăn hết trong 2 ngày, ngày thứ 3 thì chỉ ăn lúa với đậu xanh thôi. Các ngày sau cũng vậy,( Trong cóng lúc nào cũng phải có đậu xanh, đậu xanh cho chim ăn là con dao 2 lưỡi, nhưng trong giai đoạn xả lửa thay long thì lại rất cần.) Thường thì chim ăn hết mè và kê cùng 1 lúc,đậu xanh thì vẫn còn vì nó ăn chỉ vài hạt. Kê mè phải có tỉ lệ thích hợp, mè nhiều đễ tiêu chảy, kê nhiều nóng chim khó thay long. Chắc ae khó hiểu vì sao kê có tính nóng, nhưng e lại cho chim ăn trong mùa thay long phải ko? Đó là vì nếu cho ăn chỉ có mè thì chim dễ bị tiêu chảy sẽ ko tốt.( vì vậy tỉ lệ kê với mè như e nói ở trên có thể thay đổi được, tùy theo hệ tiêu hóa của con chim, nếu chim dễ tiêu chảy thì nên giảm tỉ lệ mè, nếu hệ tiêu hóa của chim tốt, khó bị tiêu chảy thì tăng tỉ lệ mè lên càng cao càng tốt, mồi e có con ko cần kê, nhưng có con thì phảỉ ở tỉ lệ trên). khi thay long mà chim bị tiêu chảy thì long mới thay dễ bị tưa ra, và đỏ long,ko mướt được. nên tránh bị tiêu chảy( bệnh này ko khó để trị nhưng cũng phải tránh) vì lỡ bị thì phải thay đổi cách cho ăn trong vòng vài ngày cho chim hết tiêu chảy sẽ làm chậm thời gian thay long, và long già sẽ “lì”, ko chịu rụng.

Bước 4: tắm nắng cho chim. Cứ 2 ngày tắm 1 lần, tắm nắng sớm khoảng 8 hoặc 9h, tắm hạ thổ là tốt nhất. xong rồi đem vô mát treo khoảng 15 phút, sau đó tủ lại để ở chỗ yên tĩnh, ánh sáng chỉ đủ cho nó ăn uống thôi, làm vậy chim sẽ ít gáy gù, cho nên mau xả lửa hơn( điểm này cũng rất quan trọng, nếu ae nào ko tin, thử treo 2 con thay long, 1 con mở lòng, ánh sáng cao, với 1 con làm như e nói ở trên thì sẽ thấy sự khác biệt.)

Bước 5: khi chim rụng long xong, đang trong thời gian mọc long măng, giai đoạn này chim rất yếu, tránh ko để chim bị sock, giẫy mạnh hay chòi lòng, vận chuyển xa, vì như vậy sẽ bị hư long, mọc ra sẽ ko đẹp. tắm nắng hằng ngày với nắng từ 8 đến 9 h là tốt nhất. thức ăn thì 1 hũ lúa, tăng cường khoáng. Kê, mè, đậu xanh thì tỉ lệ 4:1:1. cho thêm đậu phộng. cho chim bóng long.Các bác nên cho 1 miếng mai mực cho chim bổ xung canxi nhé.
Bước 6: khi chim đã thay long xong, cho ăn kê, khoáng,lúa bình thường lại. dặm dậu phộng,1 tuần cho ăn mè nhưng chỉ trong 1 ngày rồi thôi, bỏ mè ra 1 cóng riêng, ko bỏ chung như lúc xả lửa, thay long. Tắm nắng hạ thổ.

Bước 7: ra rừng lại, 2 hay 3 lần đi bẫy đầu thì đừng nên cố xác bắc bổi, vì chim mới chơi lại làm vậy chim dễ đuối. đi vài lần đầu là chủ yếu làm cho chim lấy lại phong độ, tìm lại cảm giác rừng sau thời gian ở nhà thay long thôi.

Giai doạn sau thì a e cứ nuôi bình thường, như cách ae vẫn nuôi,nếu ae nào có j thắc mắc ae có tin tưởng e thì ll địa chỉ Phuong_kofk@yahoo.com.vn e sẽ giúp.
Đó là kinh nghiệm, và sự hiểu biết của em, biển học mênh mong, đọc xong kính mong ae chỉ giáo thêm, e rất cảm ơn vì làm vậy sẽ tăng thêm sự hiểu biết của e. nhưng em chỉ nhận những lời góp ý thật lòng của ae thôi, nếu ko hiểu biết cứ kiếm cớ chê bai này nọ để ra oai với thiên hạ thì e ko nhận đâu nhé! Trên diễn đàn cũng có vài người cứ thích đạo văn, lấy bài người khác về sữa chữa lại, làm bài riêng của mình, đừng làm vậy với bài của e nhé, e ko thích!

Chú ý:
Vào mùa thay long, ae nên để ý, khi nào chim bắt đầu có hiện tượng thay long thì ae mới áp dụng nhé, nó chưa muốn thay là ép nó rụng thì cũng ko tốt.có 1 chiêu rất hay mà sư phụ soncugay đã chỉ e là: khi đã rụng long xong,bắt đầu thay long mới, nếu ae có điều kiện thì nên bỏ chim vào lòng rộng kích thước khoảng cao 0,5m rộng 0,5m, dài 1 m, hơn kém 1 vài cm cũng ko sao., rải cát lên kiếm 1 cục đất cho chim đứng, nuôi trong đó đến khi nào chim thay long xong luôn thì chim ra lông sẽ rất đẹp. bác nào có điều kiện thì nên thử,e đã làm rồi, kết quả rất tốt. nếu ko có điều kiện như vậy thì cũng ko sao cả, miễn sao khoáng, nắng, nước, thức ăn đầy đủ chất cần thiết là được.
Vài lời tâm huyết cùng ae. Nếu thấy hay, ae bấn nút THANK để ủng hộ nhé
Cuối cùng e xin chúc ae trong diễn đàn được vui.
Thân!
« Sửa lần cuối: 18/09/2013 03:58:48PM gửi bởi C80 Hoàng Mai. »
phuong_kofk@yahoo.com.vn
0.969.868.479/// 0909.316.968
hân hạnh làm quen cùng anh em mê cu gáy.

phonuipleiku

 • Khách
Re: xả lửa cho chim cu mùa thay long, nung lửa sau khi thay long
« Trả lời #1 vào lúc: 30/06/2012 12:41:09PM »
Cám ơn bài viết tâm huyết của bác, tiếc rằng em không bấm nút thank được!

Tuanthanhhoa

 • Sr. Member
 • ****
 • Bài viết: 134
 • Thanks 44
 • 0912066316
  • Xem hồ sơ cá nhân
Re: xả lửa cho chim cu mùa thay long, nung lửa sau khi thay long
« Trả lời #2 vào lúc: 04/07/2012 03:59:01PM »
Khá tâm huyết và kinh nghiệm đấy,cảm ơn bạn.
Nước lên cá ăn kiến,nước xuống kiến ăn cá.

tanphuoc1985

 • Chính thức
 • ***
 • Bài viết: 69
 • Thanks 3
  • Xem hồ sơ cá nhân
Re: xả lửa cho chim cu mùa thay long, nung lửa sau khi thay long
« Trả lời #3 vào lúc: 04/07/2012 07:49:24PM »
cảm ơn bạn về bài viết này rất có ít cho người mới bít chơi như e!

TrungKiên72

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • ****
 • Bài viết: 301
 • Thanks 144
  • Xem hồ sơ cá nhân
Re: xả lửa cho chim cu mùa thay long, nung lửa sau khi thay long
« Trả lời #4 vào lúc: 04/07/2012 09:39:56PM »
Cảm ơn !! Bạn Đa chia sẻ kinh nghiêm của mình cho anh em cu cò mới chơi như mình biết Hoc hỏi kinh nghiệm.
chúc bạn thành Công sẽ đến với bạn !

cugayquangngai

 • Hero Member
 • *****
 • Bài viết: 1841
 • Thanks 525
  • Xem hồ sơ cá nhân
Re: xả lửa cho chim cu mùa thay long, nung lửa sau khi thay long
« Trả lời #5 vào lúc: 05/07/2012 08:37:49PM »
chào bạn
sau khi đọc bài viết của bạn xong mình thấy bạn rất tâm huyết khi đã chia sẽ cùng anh em  xin cảm ơn bạn , nhân tiện tôi cũng xin có vài điều chia sẽ và trao đổi cùng anh em :
về thức ăn thì lúa là thức ăn chính của cugay ngoài ra còn ăn thêm : ngô , hạt kê , mè , đậu xanh , đậu phụng ...
- về mè ( vừng ) thì có 2 loại là : mè trắng ( vàng ) và mè đen .
+ về trắng( vàng ) nếu cho chim ăn  vào mùa thay lông thì sẽ làm cho chim thay lông rất nhanh và hàng loạt làm chim rất tốn sức và yếu
+ về mè đen vào mùa thay lông thì chim ăn sẽ thay lông từ từ , làm chim ít mất sức hơn . Có nhiều tinh dầu tốt cho bộ lông của chim
+ về ngô là thức ăn tinh có nhiều vi chất làm chim mau lấy lại sức , làm chim mau mập trở lại
+ về hạt kê có tính nóng giúp chim giữ lửa và mau căng lửa sau khi thay lông
+ về đậu xanh có tính mát rất tốt vào mùa hè , khi thay lông làm cho gốc lông mềm lông dễ rụng hơn .
+ về đậu phụng có nhiều tinh dầu giúp lông chim óng mượt và dẻo dai .
=> vào mùa thay lông mỗi người nuôi cugay có mỗi cách chăm sóc chim khác nhau , mà tốt nhất là nên cho chim ăn những thức ăn mà chim thích ( nhưng ko nên cho chim ăn quá nhiều ) giống như người thích ăn món " khoái khẩu " vậy  :d . Còn cá biệt có những chú cugay chỉ thích ăn 1 hay 2 loại thức ăn mà thôi cho thức ăn khác món mà chú ko thích thì có chết đói chú ta cũng ko ăn ( tôi đã gặp rồi suýt chết mất chú gáy yêu khi phải ép chú ta ăn món mà chú ta ko thích  ) :-SS thì ta cũng ko nên ép làm gì .
Còn về riêng bản thân tôi thì thức ăn tôi cho những chú gáy của mình ăn như sau :
- Thức ăn chính bao gồm : lúa , ngô xoay  , hạt kê , mè đen ( lúa ,ngô cho ăn thường xuyên , hạt kê và mè đen 1 lần cho ăn cho 1 ly uống rượu , tuần cho ăn 3 lần )
- Còn vào mùa thay lông ngoài thức ăn chính ở trên thì cho ăn thêm Đậu Xanh , Đậu Phụng để bổ sung thêm tinh dầu cho lông óng mượt hơn .
- Còn vào mùa nắng nóng thì ngoài thức ăn chính : Lúa , Ngô , mè đen, hạt kê ( Hạt Kê  nên cho ăn ít lại 1 tý vì tính nóng của nó ) chúng ta nên cho chim ăn nhiều Đậu Xanh 1 tý để giải nhiệt cho chim .
có vài lời chia sẽ cùng anh em .
thân chào !
« Sửa lần cuối: 05/07/2012 09:00:00PM gửi bởi cugayquangngai »
" Núi Ấn Sông Trà Muôn Chim Hót
  Ta cùng Mồi Cây Gác  Say Xưa  "
   ĐTLH: 01285 568 648 Mr: Duy

fancugay

 • Chính thức
 • ***
 • Bài viết: 61
 • Thanks 23
  • Xem hồ sơ cá nhân
Re: xả lửa cho chim cu mùa thay long, nung lửa sau khi thay long
« Trả lời #6 vào lúc: 04/10/2012 09:05:52AM »
Đọc bài viết này của các bác em thấy rất bổ ích. 2 con mồi nhà em cũng đang thay lông nhưng trong đó có 1 em chỉ thích ăn mỗi kê thôi. Hi vọng rằng sau khi thay lông 2 em nó sẽ chơi ngon lành.
Cảm ơn các bác và hi vọng rằng trên diễn đàn ngày càng có nhiều bài viết chia sẻ như thế để anh em cùng tiến bộ!

ngocanh_hpvn2002

 • Chính thức
 • ***
 • Bài viết: 51
 • Thanks 3
  • Xem hồ sơ cá nhân
Re: xả lửa cho chim cu mùa thay long, nung lửa sau khi thay long
« Trả lời #7 vào lúc: 17/11/2012 11:28:36PM »
Cảm ơn vì bài viết bổ ích

Tiểu_cugay

 • Hero Member
 • *****
 • Bài viết: 408
 • Thanks 82
  • Xem hồ sơ cá nhân
Re: xả lửa cho chim cu mùa thay long, nung lửa sau khi thay long
« Trả lời #8 vào lúc: 19/11/2012 09:36:40PM »
cảm ơn bài viết của 2 bác . Nhưng 2 bác đã thương thì thương cho chót ạ . 2 bác nói về thức ăn là cho chim mồi ko6 ah . Như cháu  hiện nay ko có con mồi nào hết vì e cháu  vừa bị mất , bây giờ toàn nuôi bổi ko ah , mong 2 bác chỉ giúp cho cháu và mọi người đang trong hoàn cảnh như cháu biết về cách chăm sóc chim cu bổi khi mới bẫy ngoài rừng về , thì mình chăm sóc và thức ăn như thế nào để nó mau hót ạ . cảm ơn 2 bác

tranquanghd123

 • Hero Member
 • *****
 • Bài viết: 480
 • Thanks 76
  • Xem hồ sơ cá nhân
Re: xả lửa cho chim cu mùa thay long, nung lửa sau khi thay long
« Trả lời #9 vào lúc: 20/11/2012 06:26:07PM »
tiện thể mấy bác cho em hỏi làm thế nào để cho chim thay hết toàn bộ bộ lông cũ của nó. chim của em thay lông lai dai quá nên chẳng thèm gáy gụ gì cả
người ta nuôi cu để xả tress còn mk lại bị tress thêm

TyChuot

 • Jr. Member
 • **
 • Bài viết: 12
 • Thanks 0
  • Xem hồ sơ cá nhân
Re: xả lửa cho chim cu mùa thay long, nung lửa sau khi thay long
« Trả lời #10 vào lúc: 03/02/2013 02:27:53PM »
Cám ơn 2 bài viết của phuong_kofk và cugayquangngai. Mọi người ơi cho mình hỏi là khi cho chim ăn đậu xanh thì nên cho ăn loại nguyên vỏ hay đã bóc võ xanh ra rồi, với lại chim cu của mình đang có hiện tượng rụng 1 vài cộng lông đuôi nhưng nhìn kĩ thì chân lông dường như bị hư đầu, không giống như rụng tự nhiên, như là nó tự rức ra rồi gầm đầu chân lông zậy, không biết có phải là do chim bị nóng qá không

phuong_kofk

 • Hero Member
 • *****
 • Bài viết: 273
 • Thanks 96
 • yeu sinh vat canh
  • Xem hồ sơ cá nhân
Re: xả lửa cho chim cu mùa thay long, nung lửa sau khi thay long
« Trả lời #11 vào lúc: 09/03/2013 04:57:54PM »
tiện thể mấy bác cho em hỏi làm thế nào để cho chim thay hết toàn bộ bộ lông cũ của nó. chim của em thay lông lai dai quá nên chẳng thèm gáy gụ gì cả
bác nên hạn chế tắm nắng, tăng mè, đậu xanh, giảm kê xuống, nếu mồi bác ăn được giun thì cho nó ăn.
chúc bác thành công.
« Sửa lần cuối: 09/03/2013 05:01:35PM gửi bởi phuong_kofk »
phuong_kofk@yahoo.com.vn
0.969.868.479/// 0909.316.968
hân hạnh làm quen cùng anh em mê cu gáy.

phuong_kofk

 • Hero Member
 • *****
 • Bài viết: 273
 • Thanks 96
 • yeu sinh vat canh
  • Xem hồ sơ cá nhân
Re: xả lửa cho chim cu mùa thay long, nung lửa sau khi thay long
« Trả lời #12 vào lúc: 09/03/2013 05:00:41PM »
Cám ơn 2 bài viết của phuong_kofk và cugayquangngai. Mọi người ơi cho mình hỏi là khi cho chim ăn đậu xanh thì nên cho ăn loại nguyên vỏ hay đã bóc võ xanh ra rồi, với lại chim cu của mình đang có hiện tượng rụng 1 vài cộng lông đuôi nhưng nhìn kĩ thì chân lông dường như bị hư đầu, không giống như rụng tự nhiên, như là nó tự rức ra rồi gầm đầu chân lông zậy, không biết có phải là do chim bị nóng qá không
nếu mồi bác ăn nguyên hạt được thì bác cho ăn nguyên hạt, nếu ko thì nên mua đậu xanh tách đôi hạt còn vỏ xanh ở ngoài cho nó ăn.
thân chào bác.
phuong_kofk@yahoo.com.vn
0.969.868.479/// 0909.316.968
hân hạnh làm quen cùng anh em mê cu gáy.

phuong_kofk

 • Hero Member
 • *****
 • Bài viết: 273
 • Thanks 96
 • yeu sinh vat canh
  • Xem hồ sơ cá nhân
Re: xả lửa cho chim cu mùa thay long, nung lửa sau khi thay long
« Trả lời #13 vào lúc: 09/03/2013 05:06:18PM »
cảm ơn bài viết của 2 bác . Nhưng 2 bác đã thương thì thương cho chót ạ . 2 bác nói về thức ăn là cho chim mồi ko6 ah . Như cháu  hiện nay ko có con mồi nào hết vì e cháu  vừa bị mất , bây giờ toàn nuôi bổi ko ah , mong 2 bác chỉ giúp cho cháu và mọi người đang trong hoàn cảnh như cháu biết về cách chăm sóc chim cu bổi khi mới bẫy ngoài rừng về , thì mình chăm sóc và thức ăn như thế nào để nó mau hót ạ . cảm ơn 2 bác
nếu có điều kiện thì bác nên chăm con bổi của bác như con mồi. đặc biệt bác nên thường xuyên o bế, cầm lòng ngắm nghía nó nó sẽ mau dạn và mau lên mồi. nhớ đừng thả nó ra để xả gió, cho chim đi dạo đấy nhé.
 thân chào.
phuong_kofk@yahoo.com.vn
0.969.868.479/// 0909.316.968
hân hạnh làm quen cùng anh em mê cu gáy.

Cu AK

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • ****
 • Bài viết: 601
 • Thanks 472
 • Hội cu mồi ORG
  • Xem hồ sơ cá nhân
Re: xả lửa cho chim cu mùa thay long, nung lửa sau khi thay long
« Trả lời #14 vào lúc: 27/05/2013 01:51:39PM »
Cảm ơn bài viết của  các anh, thật có ích cho ace mới nhập môn như em đây. Anh xem lại mình còn chiêu hay bí kíp gì nữa chơi lên đây hết đi anh ơi, rất mong một ngày nào đó có điều kiện được giao lưu với ace ngoài đấy, để còn đặt câu hỏi trực tiếp và  _zoo_ thì còn gì thú vị nhỉ. Chúc các anh cùng gia đình sức khỏe và nhiều may mắn trong cuộc sống, chào!!!
"Cho đi một tấm lòng, thì bạn sẽ nhận được một tấm lòng"

methodong

 • Newbie
 • *
 • Bài viết: 2
 • Thanks 0
  • Xem hồ sơ cá nhân
Re: xả lửa cho chim cu mùa thay long, nung lửa sau khi thay long
« Trả lời #15 vào lúc: 28/05/2013 01:14:41PM »
cám ơn anh phương bài viết rất hay va bổ ích

sungoku433

 • Sr. Member
 • ****
 • Bài viết: 112
 • Thanks 18
  • Xem hồ sơ cá nhân
Re: xả lửa cho chim cu mùa thay long, nung lửa sau khi thay long
« Trả lời #16 vào lúc: 28/05/2013 07:51:48PM »
Tuyệt vời, cảm ơn bài viết bổ ích của anh Phương và anh cugayquangngai. Rất cần thiết cho những người mới chơi như em!  _zoo_ _zoo_ _zoo_ _zoo_ _zoo_

phuong_kofk

 • Hero Member
 • *****
 • Bài viết: 273
 • Thanks 96
 • yeu sinh vat canh
  • Xem hồ sơ cá nhân
Re: xả lửa cho chim cu mùa thay long, nung lửa sau khi thay long
« Trả lời #17 vào lúc: 24/06/2013 09:49:48PM »
Tuyệt vời, cảm ơn bài viết bổ ích của anh Phương và anh cugayquangngai. Rất cần thiết cho những người mới chơi như em!  _zoo_ _zoo_ _zoo_ _zoo_ _zoo_
mấy con chim đưa về sao rồi ông e?
cám ơn anh phương bài viết rất hay va bổ ích
Cảm ơn bài viết của  các anh, thật có ích cho ace mới nhập môn như em đây. Anh xem lại mình còn chiêu hay bí kíp gì nữa chơi lên đây hết đi anh ơi, rất mong một ngày nào đó có điều kiện được giao lưu với ace ngoài đấy, để còn đặt câu hỏi trực tiếp và  _zoo_ thì còn gì thú vị nhỉ. Chúc các anh cùng gia đình sức khỏe và nhiều may mắn trong cuộc sống, chào!!!
cảm ơn lời chúc của bac, chúc bác có nhiều niềm vui và những khám phá mới trong bộ môn cu gáy này.
thân chào.
phuong_kofk@yahoo.com.vn
0.969.868.479/// 0909.316.968
hân hạnh làm quen cùng anh em mê cu gáy.

cuongcscd

 • Newbie
 • *
 • Bài viết: 5
 • Thanks 0
  • Xem hồ sơ cá nhân
Re: xả lửa cho chim cu mùa thay long, nung lửa sau khi thay long
« Trả lời #18 vào lúc: 03/07/2013 12:26:56PM »
các bác cho em hoi? là mấy ngày nay e thấy con cu nhà e rụng nhiêu lông tơ.như vậy có pải thay lông k ạ.e k có tg nhìu nên cho ăn đk mỗi thóc vs hạt kê.thỉnh thoảng cho uống điện giải bổ sung khoáng chất. cũng cho tắm nắng hạ thổ.như vậy có đk k ạ!!!! và cứ cho ra ngoài nó lại giãy tung lồng.các bác chỉ cho em pải lsao vs.. thak y các bác nhé

phuong_kofk

 • Hero Member
 • *****
 • Bài viết: 273
 • Thanks 96
 • yeu sinh vat canh
  • Xem hồ sơ cá nhân
Re: xả lửa cho chim cu mùa thay long, nung lửa sau khi thay long
« Trả lời #19 vào lúc: 03/07/2013 04:25:55PM »
các bác cho em hoi? là mấy ngày nay e thấy con cu nhà e rụng nhiêu lông tơ.như vậy có pải thay lông k ạ.e k có tg nhìu nên cho ăn đk mỗi thóc vs hạt kê.thỉnh thoảng cho uống điện giải bổ sung khoáng chất. cũng cho tắm nắng hạ thổ.như vậy có đk k ạ!!!! và cứ cho ra ngoài nó lại giãy tung lồng.các bác chỉ cho em pải lsao vs.. thak y các bác nhé
nó đang thay đó bạn, bạn nên cho ăm thêm mè để nó thay long đều hho7n và ra long mượt hơn.
phuong_kofk@yahoo.com.vn
0.969.868.479/// 0909.316.968
hân hạnh làm quen cùng anh em mê cu gáy.

 

Diễn đàn Cu gáy Việt Nam trên facebook

AUTO [F9]TELEX VNI VIQR VIQR* OFF Check Spell Old Accent